Thông tin bài đăng

van bướm trong hệ cơ điện phân phối toàn quốc

Đăng tại chuyên mục Máy cơ khí, công nghiệp

Mã tin: 354

avatar
Thành viên chính thức
Khái quát chung v van bướm trong h van cơ đin

PGTech – nhà phân ph
i các loVan công nghip cho h cơ đin HVAC trong đó có van bướm , loi van không th không nhc ti trong các ng dng công nghip. Tri qua hàng ngàn nhng d án ln nh trong nước và trong khu vc, chúng tôi t tin rng s cung cp đến quý khách hàng nhng sn phm cht lượng tt nht. Trong bài viết này, chúng tôi s đưa đến cho quý v, quý bn đc nhng đim khái quát nht ca dòng van bướm này.

Tr
ước tiên, ta cn hiu Van bướm là gì? Cơ chế hot đng ca van bướm.

Van bướm là loi van công nghip dùng đ đóng/ m, điu chnh dòng chy lưu lượng trong mt đường có kích thước ln thường có kích thước t DN50 ti DN1200. Van bướm có mt đĩa (hay gi là cánh bướm) gn lên trc ca van. Khi có tác đng lên tay cm s tác đng trc tiếp đến trc van, đĩa van s xoay theo góc đ khác nhau tùy vào s điu chnh ca người dùng, t đó dòng chy lưu lượng tiết ra cũng s khác nhau. Thông thường, van đóng hoàn toàn khi đĩa van nm chn dòng chy lưu lượng, van m hoàn toàn khi đĩa van nm song song vi dòng chy lưu lượng.

C
u to chung ca van bướm

Van b
ướm thường có cu to đơn gin hơn các dòng Van công nghip khác bao gm thân van, đĩa van, đm van và trc quay ca van.

Thân van là m
t vòng kim loi thường được làm t gang, thép, inox…được đúc lin . Cht liu này ph thuc vào môi cht khi lp đt van bướm. Bên trên thân van có nhng l bulông đ gn van lên đường ng

Đĩa van có d
ng đĩa, hình tròn thường được làm t cht liu gang, thép, inox, được thiết kế gn vào trc van, đĩa van có th đnh v nhiu v trí t đó giúp điu chnh dòng chy lưu lượng.

Đ
m van là mt b phn rt quan trng ca van bướm, nó giúp van hot đng đúng tiêu chun đã đ ra, ngăn không cho lưu lượng rò r qua van, t đó giúp tăng đ bn cho van, tránh hao mòn.

Tr
c van được là t thép không g. B phn này giúp liên kết thân van, đĩa van và b điu khin vi nhau, giúp đĩa van quay quanh trc c đnh.

Phân lo
i van bướm trong h cơ đin

Van b
ướm trong h cơ đin rt đa dng v kích thước, chng loi. Thông thường, van bướm có kích thước t DN50 đến DN1200, thm chí lên ti DN2000.

Theo ch
c năng điu khin thì van bướm được chia làm 2 loi là van bướm cơ và van bướm điu khin đin . Trong van bướm cơ người ta thường nhc tvan bướm tay gt và van bướm tay quay . Còn theo cht liu sn xut thì gm có van bướm bng gang , van bướm bng inox hay còn gi là van bướm bng thép không g.

Trong h
công nghip, van bướm thường được ưa chung bi s đa dng trong la chn, cu to đơn gin, lp đt nhanh chóng, kh năng đóng/ m nhanh ca van, tiết kim chi phí…

nhng h t đng hóa thì van bướm điu khin đin được s dng rt ph biến đ điu tiết dòng chy theo các dng tuyến tính t l hay on off hoc th ni 3 đim. Trong h thng chiller nhng đường ng ln thì người ta hãy s dng van bướm điu khin bng đin là dng van bướm có lp đng cơ điu khin bng đin t đng đ đóng m theo thiết kế. Khi s dng van bướm điu khin đin thì s tiết kim được chi phí hơn so vi các loi van khác như van bi và van cu. Tuy nhiên van cu điu khin đin ch có ti kích c DN250 còn van bướm điu khin đin ti DN1200. Còn van bi điu khin đin kích c tơ nht cũng ch lên ti DN150. Nói v dòng van điu khin thì không ai không biết ti dòng van điu khin đin ca Belimo Thy S . Dòng van điu khin xut x Châu Âu do PGTech làm đi din phân phi cho tp đoàn Belimo Thy S ti Vit Nam .

Cùng v
i van bướm, PGTech cũng phân phi các loi van công nghip khác nhu van cu , van cân bng , van gim áp , van cu ha PCCC và các loi thiết b đo công nghip như đng h đo áp sut , đng h đo nhit đ , đng h nước , đng h đo lưu lượng đin t …

Đ
có thêm thông tin chi tiết và nhn tư vn v các sn phm và dch v khác, xin truy cp website www.pgtech.com.vn.

PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Qu
c và Các Nước Trong Khu Vc

ADDRESS VPGD: T
ng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bc Hà, B Công An, Đường T Hu, Nam T Liêm, HN.

Đ
a ch: S 12, Ngõ 28, Đường Tây H, Phường Qung An, Qun Tây H, TP Hà Ni.

Đi
n thoi: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: 
info@pgtech.com.vn Phòng KD: sales@pgtech.com.vn

Website: 
www.pgtech.com.vn

on 08.09.18 14:57#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết