Thông tin bài đăng

PGTECH chuyên cung cấp và phân phối trên toàn quốc các loại van công nghiệp

Đăng tại chuyên mục Rao vặt tổng hợp

Mã tin: 379

avatar
Thành viên chính thức
Các loi Van Công Nghip ng dng trong h Cơ Đin

Van công nghiệp là một thiết bị cơ khí được sử dụng để kiểm soát lưu lượng và áp lực của chất lỏng, khí, hơi và bùn trong hệ thống đường ống và được sử dụng trong rất nhiều các ứng dụng khác nhau như hệ HVAC, hệ công nghiệp nặng cho tới các ứng dụng chuyên dụng đặc biệt khác nhau.

Mỗi một van có cách kiểm soát dòng lưu lượng khác nhau và cũng được thiết kế để phù hợp với từng ứng dụng cụ thể đó. Về cơ bản có hai loại van công nghip đó là van công nghip dng Van Cơ và Van điu khinở van điều khiển người ta lại sử dụng phổ biến là Van điu khin bng đin và Van điu khin bng khí nén.

Van công nghiệp được sử dụng trong đời sống hàng ngày, sử dụng để đống ngắt một phần, hay toàn bộ để kiểm soát dòng chảy lưu lượng. Nếu là van cơ thì cấu tạo bao gồm thân van, phần đĩa van (bộ phận kiểm soát dòng chảy), tay quay hay tay gạt, bộ phận liên kết nối ren hay nối bích. Thông thường Van công nghiệp nối bích dùng cho những đường ống lớn còn van công nghiệp nối ren cho những đường ống nhỏ từ DN15 cho tới DN65.

Các loi Van công nghip ph biến

Van bi là loại van công nghiệp dùng đóng mở bởi một bộ phận như quả bóng rỗng, có lỗ và có thể quay góc 90 độ để kiểm soát dòng lưu lượng đi qua bóng van. Van bi cũng có hai dạng là Van bi tay gt (Van bi cơ) và Van bi điu khin đin hoặcvan bi điu khin khí nén. Riêng phần van bi điều khiển thì có thểm phần bộ phận điều khiển được gọi là đng cơ điu khin cho van.

Van Cu tên tiếng Anh là Globe Valve là loại van công nghiệp được sử dụng để điều tiết dòng chảy lưu lượng qua hệ thống đường ống. Cấu tạo của van cũng khá đơn giản: nửa trên và dưới thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, và vách ngăn có một lỗ tròn là nơi mà dòng lưu lượng đi qua, phía trên vách ngăn có một đĩa hình nên (côn) để đóng mở van. Đĩa van được kết nối với trục vít của van và trục vít kết nối với tay quay vô lăng. Khi quay vô lăng trục vít được nâng hạ đĩa van tạo nên thao tác đóng mở. Ngoài kiểm soát dòng chất lỏng, van cầu còn kiểm soát hiệu quả cho hệ hơi, người ta cũng gọi là van cu hơi. Van cầu cũng có hai dạng Van cu tay quay (van cu cơ) và Van cu điu khin đin hoặc Van cu điu khin khí nén.

Van bướm là van công nghiệp được sử dụng để điều tiết dòng chảy đóng hoặc mở dòng lưu lượng trong đường ống có kích thước lớn bằng cách xoay cánh bướm theo góc độ khác nhau. Khi ta tác động lên tay gạt, hay tay quay thì sẽ tác động lên trục của van bướm và tác động lực làm cánh bướm xoay theo các góc mở khác nhau để điều tiết dòng lưu lượng chảy qua đường ống. Khi van bướm mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 đô so với trục chính giữa nó. Van bướm cũng có hai dạng Van bướm tay quay/van bướm tay gt hoặc Van bướm điu khin đin.

Ngoài ra thì chúng ta thường biết tới các loại van công nghiệp nữa như Van CổngVan giảm ápVan xả khíVan Cân BằngVan phao, Van chân (van rọ hút), Van một chiềuY lọc, Các loại Van inox công nghiệp, Van pinch…cũng là những van được dùng phổ biến trong hệ đường ống.

PGTECH COMPANY LIMITED

VPGD: Tầng 19.07, tòa nhà CT2, C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn

on 19.09.18 10:49#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết