Thông tin bài đăng

Van cân bằng trong hệ thống van công nghiệp HVAC

Đăng tại chuyên mục Rao vặt tổng hợp

Mã tin: 636

avatar
Thành viên chính thức
Van cân bng trong h thng van công nghip HVAC

PGTech – Nhà phân phối các loại van công nghip cho hệ HVAC trong đó có dòng Van cân bng , một trong những loại van đóng vai trò quan trọng trong hệ đường ống. Trải qua rất nhiều các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, PGTech đã phân phối một số lượng lớn van cân bằng cho các công trình và nhận được sự phản hồi tích cực về dòng van này. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức về dòng van cân bng ca nhà sn xut Caleffi Italy đã được đúc rút qua nhiều dự án, hi vọng rằng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc khi lựa chọn dòng van này.

Vy van cân bng là gì? 

Van cân bng là loại van dùng để điều chỉnh và cân bằng lưu lượng hoặc áp suất trong hệ thống phân phối, tránh trường hợp chênh lệch lưu lượng hoặc áp suất trong cùng một hệ thống, chỗ có nước chỗ không, chỗ áp suất cao, chỗ áp suất thấp.

Van cân bằng có vai trò quan trọng trong các hệ thống đường ống. Hầu như, hệ thống nào cũng lắp đặt ít nhất một van cân bằng. Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể mà chúng ta lựa chọn loại van cân bằng phù hợp thì mới mang lại hiệu quả, ví dụ chúng ta không thể lựa chọn van cân bng chênh áp dùng để cân bằng nhiệt độ hay ngược lại không thể dùng van cân bng nhit đ để cân bằng áp suất.

Phân loi van cân bng trong h công nghip HVAC

Van cân bằng gồm 2 loại: van cân bng cơ và van cân bng t đng . Mỗi dòng van có những ưu nhược điểm nhất định.

Van cân bng cơ hay còn gọi van cân bằng tĩnh là dòng van được điều chỉnh bằng tay, có chi phí mua van thấp, tự điều chỉnh theo mong muốn, có thể kiểm tra được sự chênh lệch áp suất tuy nhiên loại Van cân bằng cơ có nhược điểm là yêu cầu nhân viên lắp đặt phải có kỹ thuật, chuyên môn và thường phải lắp đặt kèm theo đng h đo lưu lượng hoặc đng h đo áp sut .

Van cân bng t đng được cài đặt sẵn ở nhà máy với những ưu điểm không tốn chi phí nhân công, đem lại kết quả chính xác, hiệu suất làm việc cao và không cần lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng hay áp suất đi kèm. Nhưng nhược điểm của loại van này là chi phí cao, dễ bám cặn, khó kiểm tra sự chênh áp…

Nhng lý do khiến van cân bng tr nên quan trng trong h đường ng

- Van cân bằng giúp ổn định hệ đường ống, giúp lưu lượng hay áp suất, nhiệt độ trong đường ống luôn ở mức ổn định, không bị chênh lệch.

- Đo và cài đặt lưu lượng áp lực theo ý muốn.

- Kiểm soát dòng chảy, đảm bảo các điểm lợi và nhiều hơn nữa.

- Loại bỏ tiếng ồn, độ rung, dao động.

- Thiết kế không làm tắc có thể đẩy ngược dòng làm vệ sinh dễ dàng.

Chính vì những lý do trên mà van cân bằng được đánh giá là cần thiết trong hệ đường ống, giúp hệ thống hoạt động trơn tru hơn.

Giá thành van cân bng trên th trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp các loại van cân bằng nói riêng và van công nghiệp nói chung với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn được nhà cung cấp van cân bằng chính hãng cũng như giá thành tốt thì thật không đơn giản. Với quan điểm luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, từ nhà sản xuất uy tín, PGTech đã đưa dòng van cân bng Caleffi Italy về thị trường Việt Nam và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Van cân bằng Caleffi Italy đa dạng về mẫu mã, chủng loại, phù hợp với các ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Bên cạnh dòng Van cân bằng, PGTech còn cung cấp các loại van công nghip dng cơ , van công nghip điu khin đin , h thng thiết b đo , thiết b chng rung gim chn , thiết b cm biến .Nếu có nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu về các dòng sản phẩm thiết bị đường ống trong công nghiệp, quý bạn đọc vui lòng truy cập website: www.pgtech.com.vn

PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Đin thoi: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986 /0962 160 126

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực

on 03.01.19 13:44#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết