Những Dấu Hiệu Nhận Biết Cần Phải Thay Thế Lốp Xe Ô Tô

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #1864

viet-trade
viet-trade
Thành viên chính thức
Lop xe oto là mt trong nhng b phn quan trng nht đ đm bo đ an toàn khi xe vn hành trên đường, nht là trên đường cao tc. Do đó, bn cn thường xuyên kim tra tht kĩ lp ô tô ca mình, nếu nhn thy lp xe có nhng du hiu sau đây bn nên thay lp xe mi đ đm bo an toàn.
1. Đ mòn lp xe ô tô

Lp xe ô tô khi vn hành quá nhiu hoc theo thi gian b mòn, do đó bn cn phi xác đnh rõ đ hao mòn ca lp xe đ thay lp mi. Đ mòn cao su ca lp không được đ mòn quá 1/16 inch (1,6 mm). Còn vi trường hp bn thường xuyên lái xe vi đa hình trơn, m ướt, có th phi thay sm hơn.
Trong trường hp này bn nên mua mt thước đo đ sâu ca lp theo như các chuyên gia vn làm, hay mt mo nh cho bn là s dng đng xu có hình đu ca tng thng Lincoln (tt nhiên là không th dùng đng xu vit nam nhé, cht lượng khác nhau hoàn toàn) và chèn vào gia các vu lp, đu Lincoln cm xung. Nếu toàn b phn đu ca Lincoln còn nhìn thy được, điu đó đng nghĩa vi vic các vu lp đã quá mòn.
2. Lp ô tô có du hiu hng

Khi lưu thông trên đường xe bn gp phi nhng vt cn bt ng như l đường, gà và nht là đinh tc chính là nhng nguyên nhân gây hng cho lp xe. Tuy có th sa cha nhng li này, nhưng bn nên nh s tư vn t các chuyên gia lp xe hay các dch v lp ô tô đ có th có quyết đnh chính xác và kp thi.
3. Tay lái b rung quá mc

Thông thường khi chy xe, tài xế s cm nhn được đ rung ca tay lái là chuyn bình thường, đc bit vi nhng đon đường kém cht lượng. Tuy nhiên vi nhng người chy xe kinh nghim, cm nhn đ rung ca tay lái ô tô là điu quan trng cn có, vì vy khi cm thy xe có đ rung bt thường. Bn nên xem xét có phi do li ca thiết b gim xóc, hay là do bánh xe lp không cân, hoc là đã đến lúc thay lp xe mi.
4. Thanh ch đ mòn ca lp ô tô bt đu xut hin

Hin nay nhng chiếc lp xe hin đi đã được tích hp thêm các thanh ch đ mòn ca lp, nhng thanh này s mòn dn theo quá qung đường đi. Như vy, khi nhìn thy các thanh này mt cách rõ ràng, có th đây là lúc bn nên thay thế lp ô tô mi.
Ngoài nhng yếu t k trên thì còn nhng yếu t như là tui th ca lp xe, hn bo hành, đ mòn ca gai trên lp ô tô cũng là nhng vn đ bn cn chú ý ti...
               . Về cơ bản, bạn nên trang bị kiến thức về lốp để chọn lốp cho xe, nên sử dụng các lọai lốp tiêu chuẩn và tùy chọn được quy định bởi nhà sản xuất.
Khi sử dụng xe ô tô, việc tự trang bị cho bản thân những kiến thức về lốp xe, hiểu rõ các thông tin về lốp xe rất quan trọng trong việc chọn loại lốp phù hợp với loại xe mà bạn đang sử dụng.
Để biết về các thông tin về kích cỡ và các thông số kĩ thuật lốp xe, bạn hãy nhìn trên bề mặt lốp xe, bề mặt của lốp sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin bao gồm: Tên hãng sản xuất, loại xe sử dụng, thông số về kích thước, tốc độ và mức tải cho phép.
    Việt Trade nhà nhập khẩu và phân phối lốp xe, vỏ xe
0931 55 99 09 - 0931 557 775
Email: biz@viet-trade.org - it@viet-trade.org
Google: lốp xevỏ xelốp xe tải , vỏ xe tảilốp xe containervỏ xe containerlốp xe benvỏ xe benlop xevo xelop xe gia revo xe gia re

10.06.19 13:35#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!