Làm thế nào để có món tôm nướng bằng lò Alaska ngon

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #3099

kiennguyen3011
kiennguyen3011
Thành viên chính thức
Hôm nay Điện máy Akira sẽ hướng dẫn bạn làm món tôm sú nướng muối ớt cực ngon ngay tại nhà nhé. Tôm là một trong những món hải sản được rất nhiều người ưa thích. Bất kể làm hấp, chiện, luộc, rang … Vậy bạn đã thử qua món nướng bao giờ chưa? Rất ngon đấy. 
Với hướng dẫn làm tôm sú nướng muối ớt cực kỳ chi tiết ở trên bạn đã hoàn toàn có thể là được món ăn cực kỳ thơm ngon này ngay tại nhà rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, bắt tay vào làm thử ngay luôn nào. Chúc bạn thành công nhe.
Alaska Việt Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị


  • Tôm sú tươi: 500g

  • Ớt tươi: 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt chỉ thiên

  • Chanh tươi: 1 trái

  • Tỏi khô: 1 củ

  • Các loại rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm, rau xà lách, cà chua, rau thơm…

  • Các loại gia vị thường dùng: muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt…

  • Dụng cụ: Bếp nướng hoặc lò nướng (nếu không có bạn dùng bếp than),  xiên tre nhỏ (chuẩn bị số lượng xiên tương ứng với số lượng tôm muốn nướng), tô, muỗng, chảo,…


Lưu ý: bạn nên chọn những con còn tươi, vỏ tôm trơn bóng, sáng màu, sống giữa thân tôm tươi và trong, nếu tôm còn nhảy tanh tách thì càng tốt. Tuyệt đối không mua tôm chết hoặc ươn vì khi nướng sẽ không ngon, tôm có mùi tanh khó chịu.

Hướng dẫn làm tôm sú nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu và làm sạch phần chất bẩn màu đen. Sau đó, bạn dùng tay hoặc kẹp rút bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm.
-Tỏi, ớt sừng và ớt chỉ thiên cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, tùy vào khẩu vị cay mà bạn thêm bớt lượng ớt cho phù hợp. Nếu không có máy xay bạn băm nhuyễn cũng được.
-Xiên tre bạn ngâm vào nước lạnh, khi nướng tôm bằng bếp xiên sẽ không bị cháy.

Bước 2: Ướp tôm

– Làm hỗn hợp muối ướp:
+ Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào chén trộn đều, sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều. Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp muối, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
– Ướp tôm:
+ Cho tôm vào một cái tô, đổ hỗn hợp muối ớt vào ướp tôm. Bạn có thể đeo bao tay nilong rồi dùng tay chà xát hỗn hợp muối ớt vào từng con tôm để tôm thấm đều gia vị. Ướp tôm trong khoảng 30 phút.
+ Sau 30 phút, bạn dùng xiên tre đã được ngâm vào nước đá, xiên vào từng con tôm từ đuôi lên đến đầu để khi nướng xong tôm sẽ thẳng đẹp. Làm lần lượt cho đến hết, mỗi xiên là một con tôm. (nếu nướng bằng lò nướng bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Nướng tôm

Để nướng tôm muối ớt, bạn có thể nướng bằng bếp (bếp điện hay bếp than) hoặc lò nướng. Tuy nhiên nướng bằng bếp than hoặc bếp điện sẽ khá khó khi bạn cần phải căn chuẩn nhiệt độ và thời gian nướng để tôm không cháy quá hoặc vẫn còn sống. Nướng bằng lò nướng sẽ đơn giản hơn rất nhiều ban chỉ cần chọn nhiệt độ và thời gian là được.
– Nướng tôm bằng bếp (bếp điện hoặc bếp than):
+ Sau khi chuẩn bị bếp, bạn xếp các xiên tôm đều lên vỉ nướng. Khi nướng phải liên tục trở đều cho tôm chín mà không bị khô, cháy. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết một lớp bơ trộn dầu ăn lên thân tôm để tôm bóng và thơm ngon hơn. Nướng cho đến khi tôm chín đỏ và vàng đều các mặt. Lưu ý, không nên nướng lâu quá vì tôm sẽ bị khô, mất chất ngọt.
– Nướng tôm bằng lò nướng:
+ Nếu sử dụng lò nướng, bạn có thể bỏ qua bước xiên tôm. Xếp tôm lên khay có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi tôm chín đỏ là được.

05.10.19 10:19#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!