Thông tin bài đăng

Tổng hợp những điều cần biết về kem đánh răng.

Đăng tại chuyên mục Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin: 3671

vanjoeno1
vanjoeno1
Thành viên chính thức
Có rất nhiều loại kem đánh răng trong thị trường hiện nay. Sau đây COCO SHOP tổng hợp những điều cần biết về kem đánh răng.
Những điều cần biết về kem đánh răng.
1. Thuốc đánh răng và kem đánh răng là như nhau?
Thành phần của kem đánh răng là một hợp chất chứa fluor, chất sát khuẩn nhẹ, chất mài mòn, chất làm đặc, tạo bọt, hương liệu, nước, chất bảo quản,… Kem đánh răng thường có hàm lượng fluor thấp hơn thuốc đánh răng (dưới mức 1.500ppm) nên tác dụng chính là vệ sinh răng miệng, phòng ngừa sâu răng, giảm hình thành vôi răng, giúp hơi thở thơm tho…
Tổng hợp những điều cần biết về kem đánh răng. Kem_da11
Kem đánh răng giúp phòng chống bệnh răng miệng
Còn thuốc đánh răng có hàm lượng fluor cao (từ 1.500ppm trở lên) và được bổ sung thêm một số thành phần khác như parogency, therabreath, boroglyxerin,… nên ngoài tác dụng như kem đánh răng, thuốc đánh răng còn dùng điều trị một số bệnh răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng…
2. Trẻ nhỏ dùng chung kem đánh răng với người lớn cho tiết kiệm?
Đây là cách làm sai lầm, có thể dẫn đến ngộ độc hóa chất bởi khả năng tiếp nhận hoá chất ở trẻ nhỏ hạn chế hơn nhiều so với người lớn.
Chưa nói đến, do trẻ nhỏ chưa sử dụng thuần thục kem đánh răng nên có thể nuốt phải fluor, nếu diễn ra trong thời gian dài, răng trẻ sẽ bị nhiễm fluor, tạo điều kiện cho thức ăn bám vào gây sâu răng. Tốt nhất không nên cho trẻ em dưới 6 tuổi dùng chung kem đánh răng với người lớn.
3. Kem đánh răng trong suốt, kem muối… tốt hơn?
Có hai dạng kem đánh răng đang bày bán trên thị trường: trắng đục và trong suốt. Một số người chọn dạng trong suốt vì nghĩ đã được tinh chế bằng công nghệ cao, do đó sẽ tốt hơn.
Thật ra, cả hai dạng đều có chất lượng như nhau, khác là ở thành phần chất mài mòn dùng trong kem đánh răng, nếu là bột đá vôi, chất DCP… thì sẽ có dạng trắng đục còn nếu là silica sẽ có dạng trong suốt.
Tổng hợp những điều cần biết về kem đánh răng. Kem_da12
Thật ra các dạng kem đánh răng đều có chất lượng như nhau
Nên dùng xen kẽ cả hai dạng vì chúng bổ sung cho nhau, hạn chế răng bị mài mòn quá mức hoặc không tẩy hết chất bẩn còn bám trên răng.
4. Kem đánh răng tẩy được răng nhiễm màu?
Nếu sử dụng đúng cách, kem đánh răng có thể làm sạch một số vết dính ngoại lai bám lên bề mặt răng như chất màu từ đồ ăn, thức uống, thuốc lá… và cũng có tác dụng tẩy trắng răng.
Tuy nhiên cho đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy chỉ sử dụng kem đánh răng không thôi mà tẩy được sự đổi màu răng do nhiễm fluor, nhiễm kháng sinh hay sự thay đổi màu răng theo độ tuổi…
Không phải chỉ dùng đúng kem đánh răng là đương nhiên răng sạch, khoẻ, việc chải răng thường xuyên, đúng cách với loại bàn chải phù hợp cũng góp phần quan trọng vào hiệu quả mà kem đánh răng đem lại.
5. Cách chọn kem đánh răng và bàn chải phù hợp
Chọn lựa các sản phẩm vệ sinh răng miệng đều phải dựa vào đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng. Nếu là người đang có bệnh về răng miệng nên có ý kiến tư vấn của nha sĩ. Chọn sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận an toàn.
– Cách chọn kem đánh răng:
Cần xem kỹ hạn dùng, thành phần hoá chất, đặc biệt hàm lượng fluor phải phù hợp với độ tuổi người dùng. Đối với trẻ dưới ba tuổi không nên chọn kem đánh răng có fluor, trừ trường hợp trẻ có nguy cơ sâu răng cao.
Trẻ từ 3 – 6 tuổi nên chọn kem có hàm lượng fluor từ 200 – 500ppm. Trẻ từ 6 – 11 tuổi là 1.000ppm. Trẻ từ 12 tuổi trở lên có thể sử dụng kem đánh răng như người lớn, từ 1.000 – 1.500ppm.
Tổng hợp những điều cần biết về kem đánh răng. Kem_da10
Chọn kem đánh răng phải phù hợp với độ tuổi người dùng
– Chọn bàn chải đánh răng:
Bàn chải phải có kích cỡ vừa miệng, lông bàn chải cao bằng nhau, các sợi lông có đầu tròn, không thưa cũng không dày đặc, không cứng hay mềm quá.
Mỗi người nên có một bàn chải riêng. Khi lông bàn chải bị tưa, toe thì cần thay mới, thường là từ 3 – 4 tháng.
Đó là những điều bạn nên chú ý khi chọn lựa cũng như là sử dụng kem đánh răng sao cho phù hợp. Hãy chia sẻ cho bạn bè và truy cập: https://cocoshop.vn/KEM-DANH-RANG-TIOTHPASTE/ để có thể chọn cho mình nhưng sản phâm kem đánh răng cao cấp và chính hãng nhé.

on 14.11.19 15:24#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết