Thông tin bài đăng

Cách vận hành và bảo trì bơm chìm nước thải

Đăng tại chuyên mục Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin: 6854

duynguyenduc.it
duynguyenduc.it
Thành viên tích cực
Cách vận hành và bảo trì bơm chìm nước thải
Bơm chìm nước thải ebara đã trở nên phổ biến với nhiều khách hàng với nhiều dự án công trình trên cả nước, chuyên dùng để bơm cho hệ xử lý nước thải, bơm cấp nước, bơm cho hệ thống nước sạch. Trong quá trình sử dụng việc có kiến thức, biết để vận hành cũng như bảo dưỡng máy trong quá trình sử dụng là hết sức cần thiết, và ngay sau đây là một số hướng dẫn về cách để vận hành máy bơm bà bảo dưỡng bơm chìm nước thải
Chi tiết Bơm thùng phuy bằng pin
Cách vận hành và bảo trì bơm chìm nước thải Bom-banh-rang-khop-ngoai-nguyen-ly

Nghiên cứu thêm máy bơm nước giá rẻ
Cách vận hành bơm
Bước đầu khi lắp đặt xong thì người sử dụng phải kiểm tra vị trí lắp đặt máy có an toàn, có bị rung lắc và điện trở của máy. Đây là dòng bơm đặt chìm trong nước khi vận hành cần có nước, tránh trường hợp bơm máy chạy khô để lâu sẽ rất nguy hiểm.
- Kiểm tra chiều quay của máy bơm, kiểm tra tiếng ồn có phát ra có quá to bất thường hay không, kiểm tra lưu lượng của nước có đúng theo thông số máy hay không, có nếu xảy ra lỗi cần tắt máy kiểm tra.
- Khi xác định đúng chiều quay của máy bơm thì mở van xả để máy bơm hoạt động bình thường, tiếp đến kiểm tra điện áp đảm bảo đúng thông số máy.
Bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải
Cũng như thiết bị khác khi vận hành làm việc trong một thời gian dài sẽ không tránh được những hỏng hóc cũng như hao mòn theo thời gian, việc bảo dưỡng là hết sức cần thiết và quan trọng sẽ đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy.
- Cần theo dõi kiểm tra lưu lượng và cột áp có ổn định không
- Kiểm tra điện áp, áp suất xả cũng như các dung dịch bôi trơn của động cơ
-Cần kiểm tra lượng dầu trong buồng kín định kỳ 1 năm 1 lần, nếu dầu có hiện tượng màu khác thì bạn cần thay dầu và phớt cơ khí
- Nếu thấy máy có hiện tượng rung thì tiến hành kiểm tra các đai ốc, bu lông, ốc vít.
- Cần kiểm tra xem có bị rò rỉ nước, dầu hay bất kỳ tình trạng nào trên máy bơm không.
- Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ thiết bị cơ điện trong máy bơm.
-Các thiết bị điện như rơ le, áp tô mát nên được vệ sinh sạch sẽ lại ngay.
- Tháo và kiểm tra bánh công tác, kiểm tra bề mặt xem có bị rạn nứt không, cần phải thay thế để tránh tình trạng vỡ cánh bơm, vì bơm đặt chìm trong nước thải nên có một số loại rác thải không máy vào buồng bơm dẫn đến sự cố chập cháy.
Sau khi tiến hành bảo dưỡng xong chúng ta lắp lại bơm hoàn chỉnh và thả xuống nước để sử dụng bình thường
Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng bơm chìm nướ thải hoắc muốn được tư vấn hướng dẫn cách lắp đặt bơm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi cty TNHH vimex 0989 775 196

on 08.10.20 7:28#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết