3 Món ăn finger food ngon miệng và dễ làm tại nhà cho tiệc cuối năm

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #7247

parkviewmetalinc
parkviewmetalinc
Thành viên chính thức
Finger food là sự lựa chọn đãi tiệc của rất nhiều gia đình. Các món ăn finger food không những có kích thước nhỏ xính khá thích mắt mà còn có mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Để thêm phần độc đáo vào mới lạ cho buổi tiệc tại gia, hãy thử làm ngay những món này!

1. Bò cuộn phô mai
Ngoài hình thức bắt mắt, nguyên liệu tuyệt hảo thì quan trọng nhất vẫn là hợp khẩu vị người ăn. Và bò cuộn phô mai chính là món ăn phù hợp được tất cả tiêu chí và mang đến cảm giác ngon miệng, hài lòng cho thực khách.

Thịt bò mềm thơm kết hợp với phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ mang đến hương vị tuyệt hảo, đậm đà tan ngay trong cuống họng. Hơn thế, công thức thực hiện vô cùng đơn giản, không cầu kỳ cũng là điểm cộng giúp món ăn này được ưa chuộng ở mọi lúc, mọi nơi. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng không phức tạp, giúp gia chủ chuẩn bị món ăn nhanh chóng và kịp thời.

Công thức chỉ cần rau củ luộc chín, thịt bò, phô mai và gia vị tẩm ướp. Cắt miếng thịt dày 1.5 - 2cm với độ dài cuộn vừa đủ 1.5 đến 2 vòng. Sử dụng dụng cụ dần thịt làm mềm thịt và tẩm ướp thịt bò trong 30 phút. Sau đó cuộn tất cả phô mai, đậu que và cà rốt vào thịt bò. Đặt chảo lên bếp, bật lửa to với ít dầu hoặc bơ nóng chảy bên trong. Bạn nhanh chóng áp
chảo các cuộn thịt bò là xong.

3 Món ăn finger food ngon miệng và dễ làm tại nhà cho tiệc cuối năm Ve-familk
2. Cuốn diếp
Bên cạnh các món finger food từ thịt thì bạn nên chuẩn bị thêm vài món ăn có rau xanh để cân bằng mùi vị tránh làm thực khách bị ngán. Điển hình như món cuốn rau diếp thực hiện vô cùng đơn giản chẳng tốn thời gian chút nào.

Để chuẩn bị món ăn này bạn chỉ cần rau diếp, thịt lợn ba chỉ, tôm và chút bún. Sự tươi xanh, giòn ngọt và thơm mát của rau diếp sẽ mang lại cảm giác thanh mát cho món ăn và khiến thực khách thưởng thức hài lòng hơn. Ngoài ra, vị béo ngọt từ tôm thịt còn làm đậm vị thêm cho món ăn nữa đấy. Hoặc một chút biến tấu thay thế tôm thịt thành các loại rau củ cũng là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các bữa tiệc chay.

Đừng quên chuẩn bị cho mình thêm nước chấm chua ngọt, mặn dịu thật hấp dẫn nữa nhé. Một chén nữa chấm nhỏ xinh với hương vị khó quên sẽ giúp tăng độ đậm đà và dậy vị cho món ăn.

3. Rau củ luộc chấm sốt Tartar
Ngày nay với lối sống lành mạnh đang được ưa chuộng thì các món ăn finger food rau xanh luôn là sự lựa chọn số đông của nhiều người. Món rau củ chấm sốt Tartar sẽ là một mùi vị đơn giản nhưng lại tinh tế tạo cho thực khách cảm giác ngon miệng suốt buổi tiệc. Chính hương vị tươi mát không béo ngậy dầu mỡ vô tình có thể “gây nghiện” cho người thưởng thức.

Điều quan trọng là bạn nên lưu ý chọn lựa nguyên liệu rau củ tươi ngon và cắt chúng thành miếng vừa ăn. Nếu tay nghề khéo léo, bạn có thể tạo hình rau củ thành những hình thù như hoa, ngôi sao, hình thú… sẽ gợi nên sự thích thú cho khách dự tiệc.

Riêng sốt tartar là sự kết hợp giữa mayonnaise béo ngậy và thanh mát giòn ngọt của dưa leo sẽ mang đến hương vị đặc sắc hơn cho rau củ luộc. Hoặc, bạn cũng có thể thay thế rau củ luộc thành khoai tây chiên cũng rất đơn giản để thực hiện. Khoai tây chiên với vị béo bùi luôn là món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ.
xem thêm: món ngon đãi tiệc

08.03.21 18:03#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!