Hướng dẫn cách định giá chính xác xe BMW X6 cũ

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #7279

parkviewmetalinc
parkviewmetalinc
Thành viên chính thức
BMW X6 thế hệ đầu tiên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của 40.000 – 50.000 khách hàng mức doanh số ấn tượng 250.000 xe trên toàn cầu kể từ khi ra mắt năm 2008. Trong suốt 6 năm “chinh chiến không mệt mỏi” trên thị trường toàn cầu, dòng xe X6 của BMW luôn đứng đầu trong phân khúc thể thao địa hình hạng sang SAC nhờ sức quyến rũ khó cưỡng ở thiết kế, khả năng vận hành và nội thất sang trọng. Chính vì thế, không ít người muốn sở hữu chiếc xe BMW X6 với phương án là mua xe cũ. Tuy nhiên, làm sao để biết chính xác giá BMW X6 đã qua sử dụng. Để có câu trả lời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Xe đã đi được bao nhiêu km?
Xe đi được bao nhiêu cây số, đồng nghĩa với việc xe đã khấu hao bao nhiêu %, và từ đó, bạn có thể xác định được giá trị còn lại của xe so với xe mới mua. Ở Việt Nam, thường thì ôtô chạy ít hơn nước ngoài, chủ xe thường chịu khó chăm sóc xe nên có thể xe giữ được chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, sau 15-20 năm thì dù không sử dụng thì xe cũng mất hết giá trị do lạc mốt, lạc hậu công nghệ và lão hóa các chi tiết xe.
Bước 2: Hiện trạng của xe

Đương nhiên số km không nói lên tất cả, vì khi sử dụng, với những người sử dụng khác nhau, thì chiếc xe máy đương nhiên sẽ được "chăm sóc" theo những cách khác nhau, có những chiếc được bảo dưỡng thường xuyên, lau chùi cần thận và đi xe giữ gìn. Đương nhiên, những chiếc xe như thế sẽ được định giá cao thêm 5 - 10% so với mức giá xác định ở bước trên

Nhưng cũng không ít những chiếc xe máy lại "bị chủ nhân ngược đãi", vì không được chăm sóc, rửa xe thường xuyên, hoặc các hỏng hóc không được sửa chữa, ít bảo dưỡng, những chiếc xe này thường có bề ngoài bong tróc lớp sơn, và không đẹp màu...những chiếc xe máy này có thể có giá giảm tới 20% so với mức giá xác định bên trên.
Hướng dẫn cách định giá chính xác xe BMW X6 cũ He%CC%A3%CC%82-Tho%CC%82%CC%81ng-An-Toa%CC%80n
Bước 3: Xác định hỏng hóc, thiếu sót để....trừ tiền

Đương nhiên, những hỏng hóc trên xe sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giá trị còn lại của xe, vì thế, bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

Các yếu tố có thể xem xét đến như:
Động cơ còn tốt không? Có hao xăng không? Có vấn đề gì bên trong không?...
Dàn áo xe còn nguyên vẹn hay đã vỡ, hoặc bong tróc sơn?
Pô xe còn nguyên hay đã bị thủng, hỏng...
Yên xe, gương chiếu hậu, đèn xe.......
Gần như bạn cần kiểm tra tổng quát chiếc xe, nhưng đương nhiên quan trọng nhất vẫn là động cơ có còn hoạt động "ngon" hay không và dàn áo xe còn nguyên vẹn và đẹp màu không. Gần như bước này bạn đã định giá được giá trị thực còn lại của xe.

Bước 4: Giấy tờ xe

Giấy tờ xe giống như giấy chứng minh của mỗi con người. Yếu tố giấy tờ xe rất quan trọng, và chia là các trường hợp sau:

Xe chính chủ, có đăng ký xe, hồ sơ gốc đầy đủ. Với những xe này thì đương nhiên mức giá chính là mức giá xác định ở bước trên
Xe bán lại nhưng có đăng ký xe đầy đủ. Đương nhiên, xe này vẫn có mức giá giống như bên trên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, rằng đăng ký xe có đúng thật không hay là giấy tờ giả...
Xe không có giấy tờ: những chiếc xe máy này, nếu như không may bị cảnh sát giao thông hỏi, thì gần như bạn mất chiếc xe máy đó. Và còn không loại trừ khả năng đó là xe ăn trộm...bạn có thể còn bị quy kết tội tiêu thụ hàng trộm cắp. Do đó, chúng tôi không khuyến cáo bạn mua những chiếc xe này, hoặc nếu mua thì mức giá sẽ còn rất thấp, chỉ bằng 1/4 giá trị được xác định bước trên đây.

Bước 5: Tham khảo giá xe cũ trên thị trường
Khi đã thu thập được tất cả các ghi chú về chiếc xe của mình, bước tiếp theo là so sánh giá chiếc xe của mình với những mẫu xe tương tự trong khu vực. Có rất nhiều mẫu xe cùng đời, số km đã đi cũng khá tương đồng nhưng mức giá lại khác nhau. Đó là lý do bạn nên so sánh giá của nhiều mẫu xe tương tự để xác định mức giá chính xác nhất.

Nếu không có thời gian tới nhiều đại lý để xem xe, bạn có thể lấy giá thông qua các trang web lớn trực tuyến. Giá cả tại mỗi trang có thể chênh lệch với nhau bởi mỗi công ty có phương pháp và dữ liệu khác nhau để tính giá cả.

Ngoài ra, những trang web bán xe trực tuyến, quảng cáo bán xe trên báo chí, thông tin tham khảo từ bạn bè, người thân cũng là nguồn hữu ích giúp bạn ước tính giá xe chính xác hơn.

Với những bạn mua xe: bạn cần xem xét xe kỹ lưỡng về cả bản thân xe và giấy tờ xe, tránh những trường hợp mua về mới biết mua được "cục sắt vụn". Và tốt nhất, khi mua xe, nên dẫn thêm người thân có kinh nghiệm mua xe cũ để chọn mua và xét xe hộ.
xem thêm; BMW X7

16.03.21 7:17#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!