Khi Nào Chúng Ta Nên Sử Dụng Nút chụp Tai Chống Ồn?

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #7326

parkviewmetalinc
parkviewmetalinc
Thành viên chính thức
Nút tai chống ồn thực chất là một cái nút dài dùng để nhét vào tai, nút này được gọi là nút tai và có tác dụng lọc âm rất tốt. Sản phẩm này thường được làm từ những nguyên liệu có khả năng lọc âm như: nhựa dẻo, silicone, bọt biển hoặc là xốp. Nó có hình dáng giống như một cái nút dài, bạn có thể dùng nó để nhét vào tai, khi đã nhét vào tai thì những tiếng ồn xung quanh bạn sẽ được lọc bớt đi.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, khả năng lọc ồn của một cái nút tai chống ồn sẽ tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng để chế tạo ra nó. Nếu so sánh, ta có thể thấy là nút tai được làm từ bọt biển hoặc xốp có khả năng lọc ồn lên đến -37 dB, cao hơn so với nút tai được làm từ nhựa dẻo hoặc silicon sẽ dao động từ -22dB cho đến -34 dB.

Khi Nào Chúng Ta Nên Sử Dụng Nút chụp Tai Chống Ồn? Nut-bit-tai-chong-on-3m-312-1250

Mặc dù khả năng lọc ồn là vậy, nhưng trên thực tế, các loại nút tai làm từ bọt biển và xốp thì sẽ mềm và dễ nhét vào tai hơn và sẽ không gây đau tai trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn sử dụng hai loại còn lại sẽ hơi khó khăn một chút bởi nó vẫn không hết được đặc tính “cứng” của nhựa dẻo và silicon.
Khi âm thanh vào tai ngoài, nó được chuyển xuống các ống tai cho đến khi nó đạt đến màng nhĩ. Khi không sử dụng nút bịt tai chống ồn Màng nhĩ, một màng mỏng kéo dài trong tai, được di chuyển bằng các sóng âm thanh.Khi rung động âm thanh đạt được, ở dạng cuộn ống chứa đầy chất lỏng gọi là ốc tai, hàng ngàn tế bào lông trong ốc tai dịch các rung động thành các xung điện được truyền tới não để giải thích.

Lặp đi lặp lại tiếp xúc với âm thanh lớn mà không dùng chụp tai chống ồn sẽ vĩnh viễn làm hỏng các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Một khi các lông mao bị hư hỏng, chúng không bao giờ mọc lại.
xem thêm: gang tay hàn

28.03.21 10:13#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!