Những thay đổi lớn mà Dr. Manhattan đã gây ra trong vũ trụ DC

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #7841

marketpro82
marketpro82
Thành viên tích cực
Lấy đi mười năm của vũ trụ

Flashpoint là sự kiện mà Flash trở lại quá khứ để cứu mẹ, dẫn đến hàng loạt thay đổi trong vũ trụ.

Cuối sự kiện, khi Flash tiếp tục chạy để mang vũ trụ trở lại như cũ, Dr. Manhattan đã lợi dụng Pandora để thuyết phục Barry sáp nhập ba vũ trụ DC, Vertigo & WildStorm (hai công ty con của DC) làm một.

Điều này dẫn đến sự khởi sinh của một vũ trụ mới có Trái Đất là Prime Earth, sự biến mất của một số nhân vật cũng như sự hồi sinh của những nhân vật đã qua đời trên Trái Đất cũ là New Earth. Ngoài ra, nhiều cặp đôi như Superman và Lois Lane, Green Arrow và Black Canary, Flash Barry Allen và Irist West, … cũng không trở thành vợ chồng trên Trái Đất mới này.
Hồi sinh một số nhân vật quan trọng
Những thay đổi lớn mà Dr. Manhattan đã gây ra trong vũ trụ DC Dr-manhattan-jon-osterman-nhan-vat-dc-6148
Trong Watchmen, Comedian đã chết sau cuộc đấu tay đôi với Ozymandias. Thế nhưng sự kiện Doomsday Clock đã hé lộ rằng Comedian được Manhattan cứu sống và đưa đến vũ trụ DC khi ông suýt chết.

Ngoài ra, dr manhattan cũng được cho là kẻ đã cứu sống cha đẻ của Superman là Jor-El, dẫn đến việc ông này trở thành Mr. Oz - kẻ đứng đằng sau hàng loạt sự kiện của Superman. Bên cạnh đó, nhiều nhân vật đã chết ở New Earth đã được mang trở lại Prime Earth sau sự thay đổi của sự kiện Flashpoint.
Giết chết và thao túng những nhân vật của vũ trụ DC

Trái lại, ở vũ trụ DC, Dr. Manhattan đã đặt chiếc đèn lồng ra khỏi tầm với của Green Lantern đầu tiên Alan Scott, dẫn đến việc Alan qua đời và không bao giờ trở thành Green Lantern; có lẽ đã dẫn đến việc liên minh siêu anh hùng Justice Society không được thành lập.
Dr. Manhattan còn ra tay giết chết những kẻ phát hiện ra sự tồn tại của ông ta, bao gồm Pandora lẫn New God Metron và Owlman khi họ cố sử dụng chiếc ghế của Metron để khám phá bí mật của vũ trụ, cũng như Reverse-Flash khi hắn tìm ra ông ta trong sự kiện Button.

28.06.21 23:12#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!