Những phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #7850

marketpro82
marketpro82
Thành viên tích cực

HIV là một trong những căn bệnh xã hội gây ra những ảnh hưởng xấu không chỉ đối với bản thân người bệnh mà còn đối với gia đình và xã hội. Việc phát hiện sớm khi nhiễm bệnh sẽ giúp cho quá trình điều trị mang đến kết quả khả quan hơn. Nếu nghi ngờ việc nhiễm virus HIV, bạn cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để được tiến hành kiểm tra và xét nghiệm. Vậy xét nghiệm HIV ở đâu uy tín, chất lượng?

1. Những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm HIV
Xét nghiệm HIV ở đâu là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi đây là một căn bệnh nguy hiểm. HIV được biết đến là bệnh truyền nhiễm, khiến cho hệ miễn dịch bị suy giảm khi mắc phải.

Khi mắc HIV, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, phát ban, nổi hạch. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của người nhiễm HIV thường bị suy giảm trầm trọng, dễ mắc bệnh kèm theo. Từ đó dẫn tới nguy cơ tử vong cao.

Nguyên nhân của bệnh là do một loại virus có tên Human Immunodeficiency gây ra. Bệnh truyền nhiễm này khi mắc phải ở giai đoạn đầu sẽ không có triệu chứng đặc biệt. Chỉ sau khi bệnh phát triển nặng người bệnh mới phát hiện ra hoặc tình cờ phát hiện ra khi thực hiện xét nghiệm tổng quát.

Những phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay Dia-chi-xet-nghiem-hiv-e1620814266574-800x599
Những đối tượng có nguy cơ nhiễm HIV thường là người có thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh. Trong đó, người nghiện ma túy, dùng chung bơm kim tiêm. Thường xuyên quan hệ tình dục không có bảo hộ với gái mại dâm hoặc nhiều bạn tình khác nhau sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Đối với những người có nguy cơ lây nhiễm virus HIV cần nên đi xét nghiệm. Ngoài ra, đối với người thân của những đối tượng bị nhiễm bệnh như vợ hoặc chồng hoặc bạn tình và con cái cũng cần tiến hành đi kiểm tra sớm nhất có thể. Điều này sẽ giúp đảm bảo việc phát hiện bệnh sớm. Từ đó giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn.
2. Những phương pháp xét nghiệm HIV hiện nay
Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, quá trình xét nghiệm HIV ngày càng rút ngắn thời gian cũng như đem lại kết quả có độ chính xác cao hơn. Dù tiến hành xét nghiệm HIV ở đâu, việc xét nghiệm HIV có thể tiến hành theo 3 trình tự, cụ thể:

Xét nghiệm sàng lọc: Xét nghiệm này giúp sàng lọc được những người nhiễm virus HIV trong cộng đồng. Phương pháp này thường hay được sử dụng để xét nghiệm test nhanh HIV. Ngoài ra, hiện nay 1 số cơ sở còn áp dụng sàng lọc bằng xét nghiệm miễn dịch tự động.

Xét nghiệm chẩn đoán nhiễm HIV: Đây là phương pháp tiếp theo sau khi có được kết quả xét nghiệm sàng lọc có nghi ngờ dương tính với HIV. Với phương pháp xét nghiệm này, bác sĩ sẽ cho ra kết quả xét nghiệm chính xác nhất, khẳng định mẫu bệnh phẩm có dương tính với HIV hay không.

29.06.21 22:56#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!