Máy Ép Thủy Lực - Thiết Bị Cần Thiết Trong Ngành Cơ Khí

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #8061

phamlinhbebe
phamlinhbebe
Thành viên tích cực
Máy ép thủy lực - Một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày, nhưng lại ít ai biết đến công dụng hiệu quả và tầm quan trọng của nó. Đặc biệt trong hoặc động của các ngành công nghiệp thì vai trò lớn trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem công dụng cũng như tính năng của thiết bị này nhé.

Máy Ép Thủy Lực

Máy Ép Thủy Lực - Thiết Bị Cần Thiết Trong Ngành Cơ Khí May-ep-thuy-luc-10-tan-co-dong-ho-1


Hình ảnh máy ép thủy lực

Khái niệm


Máy ép thủy lực là một loại máy ép thông dụng, trong đó sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra một lực nén. Hoạt động của loại máy này tương tự với hệ thống thủy lực của một đòn bẩy cơ khí. Sức mạnh của máy thủy lực rất lớn với khả năng ép được các thanh thép nặng, đến vài trăm tấn thành các hình dạng tùy ý trong thời gian nhanh chóng.


Máy ép thủy lực được sử dụng nhiều bên lĩnh vực buôn bán kinh doanh hoặc bỏ mối về các mặt hàng tiêu dùng, nước uống như xưởng cung cấp mía, dứa,… hay các khu vực bãi tác trong một khu công nghiệp nào đó, thì chúng ta rất dễ bắt gặp một máy ép thủy lực.

Sản phẩm này sử dụng xi lanh thủy lực để ép các sản phẩm đó xuống, giúp nghiền nát các vật dụng hoặc các thiết bị phụ kiện ô tô xe máy đã hư, đúc các vật liệu kim loại và một loạt các vật liệu khác. Bất cứ các vật liệu nào liên quan đến việc sử dụng áp suất cap trên một diện tích nhỏ nhỏ thì việc sử dụng máy ép thủy lực này là quá hoàn hảo.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Ép Thủy Lực

Máy Ép Thủy Lực - Thiết Bị Cần Thiết Trong Ngành Cơ Khí May-ep-thuy-luc-10-tan-co-dong-ho_2


Mẫu máy ép thủy lực dùng tay kết hợp với hơi giá rẻ, dễ sử dụng

Máy ép thủy lực gồm 3 bộ phận chính: Thân khung máy, hệ thống thủy lực và hệ thống điều khiển. Thân khung máy: Được thiết kế chắc chắn, bền bỉ, là chỗ dựa vững chắc cho cả hệ thống hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả.

Hệ thống thủy lực: Bộ phận này được cấu tạo bởi 2 Piston. Hệ thống điều khiển đóng vai trò là bộ não, giúp hệ thống thủy lực làm việc một cách hiệu quả. Một máy ép thủy lực bao gồm các thành phần cơ bản như xi lanh, piston, ống thủy lực,...

Hoạt động của máy ép thủy lực vô cùng đơn giản. Piston trong xi lanh này được đẩy để nén chất lỏng bên trong chảy qua một đường ống xi lanh lớn hơn. Các xi lanh này là các xi lanh chủ động. Áp suất được tác động lên xi lanh lớn hơn và piston trong xi lanh chủ động đẩy chất lỏng trở lại xi lanh ban đầu.

Ứng Dụng Của Máy Ép Thủy Lực Trong Đời Sống

Máy ép thủy lực được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp. Các ngành công nghiệp được ứng dụng máy bơm khí ni tơ nhiều nhất như ngành hàng không, trong quân đội, tỏng khu vực xử lý rác tải, tái chế, vật liệu, phòng thí nghiệp, trong y học, trong ngành mỹ phẩm và bảo quản thực phẩm.

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy ép thủy lực thì thường rẻ hơn nhiều so với các dòng máy ép cơ khác, do tinh chất và thao tác máy rất đơn giản, dễ dàng sử dụng và chi phí đầu tư tương đối thấp.

Dễ dàng bảo trì: Trong quá trình hoạt động, các bộ phận có thể dễ dàng thay thế giúp chi phí bảo trì cũng trở nên đơn giản hơn.

Bảo vệ quá tải: Nếu bạn có một máy ép thủy lực và hoạt động quá áp. Lúc này, van xả sẽ hoạt động để giải phóng áp suất, tránh tình trạng quá tải.

Giảm tiếng ồn: Máy ép thủy lực chủ yếu sử dụng hệ thống thủy lực và ít sử dụng các hệ thống cơ học. Do đó, bạn có thể yên tâm kiểm soát được mức độ ồn của công cụ.


Máy Ép Thủy Lực - Thiết Bị Cần Thiết Trong Ngành Cơ Khí May-ep-thuy-luc-1


Chi tiết máy ép thủy lực 10 tấn

Phân loại

Vật liệu ép: Kim loại (phế liệu, thanh sắt thép), phi kim (ép bùn, chất dẻo, giấy vụn, rác thải,...). Máy ép thủy lực bằng tay là dòng máy sử dụng bơm một bơm tay thủy lực rời làm động lực hoạt động. Người sử dụng thao tác trực tiếp lên tay cầm để xi lanh di chuyển. Thông thường, các dòng máy ép thủy lực bằng tay này có công suất tương đối thấp khoảng 10 tấn, 20 tấn.

Máy ép thủy lực bằng điện: Dòng máy ép thủy lực chạy điện hoạt động nhờ vào một bơm điện thủy lực tích hợp. Qua đó, hoạt động ép của máy trở nên đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian, sức lao động. Nhờ hoạt động mạnh mẽ của bơm điện mà máy có thể đạt được công suất cao.Đồng hồ của máy ép thủy lực 10 tấn

Máy ép thủy lực 10 tấn: Giống như dòng máy 5 tấn thì máy ép thủy lực 10 tấn cũng vô cùng gọn nhẹ. Sẽ mất một chút sức lực khi máy thường sử dụng nguồn lực là bơm tay thủy lực. Điều này khiến người dùng phải thao tác với máy thì mới có thể vận hành được. Có trang bị đồng hồ đo áp suất để giúp cho quá trình quan sát hoạt động vận hành trở nên dễ dàng.

Máy ép thủy lực 20 tấn: Được sử dụng nhiều trong các garage ô tô nhằm thực hiện việc ép các vòng bi hoặc những bộ phận, phụ kiện cơ khí khác. Máy có lực ép lên đến 20 tấn và cũng có đồng hồ đo áp. Thân máy được chế tạo từ chất liệu chắc chắn, chống ăn mòn, rỉ sét.

Máy ép thủy lực 30 tấn: Là một công cụ không thể thiếu trong bất cứ nhà máy nào có nhu cầu ép trung bình. Máy hoạt động mạnh mẽ với bơm thủy lực được tích hợp, giúp hiệu quả công việc đạt mức cao nhất.


Nơi Phân Phối Máy Ép Thủy Lực

Thiết bị G7 là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị sửa chữa xe máy, ô tô hàng đầu TP.HCM. Chúng tôi cam kết bán hàng chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Trong đó sản phẩm máy ép thủy lực kích thước để khách hàng lựa chọn. Khách hàng nào có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0948232328 -0967232328 để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí !

05.08.21 10:26#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!