Cập nhật cấu tạo và nguyên lý làm việc của cầu nâng ô tô 2 trụ

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #9795

nhatha0810
nhatha0810
Thành viên tích cực
Cầu nâng đang là “xu hướng” trong các cửa tiệm sửa chữa, phun rửa xe chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết kích thước, cấu tạo và giá thành của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cầu nâng ô tô 2 trụ trong bài viết này.

Cấu tạo của cầu nâng ô tô 2 trụCầu nâng 2 trụ có cấu tạo khá đơn giản bao gồm các bộ phận chính sau:
Trụ cầu nâng: Hai thanh trụ của cầu nâng 2 trụ được đặt cách nhau một khoảng vừa phải, phù hợp với kích thước của ô tô. Hai trụ này được làm từ chất liệu thép cao cấp, dày, to và khỏe, chắc chắn cho khả năng tải được trọng lượng lớn.

Cánh tay giữ xe: Hai bên trụ của thiết bị nâng hạ ô tô, có một cánh tay. Hai cánh tay này được tạo thành từ 2 thanh thép có chất lượng tốt, tạo thành hình chữ V và được đặt vuông góc với hai bên trụ. Bộ phận này đảm nhận chức năng giữ xe cố định trong quá trình nâng lên hạ xuống của cầu nâng, đảm bảo an toàn cho xe.

Bộ cảm biến: chỉ có ở cầu nâng giằng trên. Bộ phận này đảm bảo an toàn cho hệ thống cảm biến. Khi thiết bị gần chạm đến đỉnh sẽ tự động dừng hoạt động.

Khóa an toàn: ở hai bên trụ thiết bị nâng hạ ô tô được trang bị khóa an toàn, đảm bảo sự an toàn cho xe trong quá trình nâng lên hạ xuống của cầu nâng, tránh sự cố nguy hiểm xảy ra, trường hợp xấu nhất là làm rơi xe.

Dầu thủy lực: Dầu kết hợp cùng bơm thủy lực cung cấp cho cầu nâng ô tô 2 trụ nguồn năng lượng, giúp cho cầu nâng vận hành ổn định.
Bơm thủy lực: Có tác dụng đẩy dầu thủy lực phục vụ tốt cho quá trình vận hành của cầu nâng ô tô 4 tấn.
Cập nhật cấu tạo và nguyên lý làm việc của cầu nâng ô tô 2 trụ EoC5DmgXYAEckjd

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng ô tô 2 trụ


Nguyên lý hoạt động của cầu nâng ô tô 4 tấn khá đơn giản, được chia làm hai quá trình riêng biệt đó là nâng xe lên và hạ xe xuống.
Nâng xe lên

Sau khi xe tiến vào cầu nâng 2 trụ, người dùng điều khiển cánh tay lên để giữ xe, rồi sử dụng khóa an toàn tự động khóa lại, giúp xe cố định tại vị trí đó, nhằm đảm bảo an toàn cho xe khi bắt đầu thực hiện quá trình nâng lên. Khi người dùng ấn nút lên (UP), lúc này bơm thủy lực sẽ dẫn dòng dầu thủy lực đi qua van khóa rồi đi vào xi lanh; sau đó đẩy xi lanh lên. Khi đó cánh tay giữ xe sẽ nâng lên từ từ và dừng lại khi ở vị trí trung tâm.
Hạ xe xuống

Khi muốn hạ xe xuống hoặc thực hiện rửa, sửa chữa xe đã xong, người dùng ấn nút xuống 
(Down). Ngay sau đó, xe sẽ được hạ xuống khi dòng dầu thủy lực tại xi lanh bị thu hồi về bình chứa dầu. Cùng lúc đó cầu nâng ô tô 2 trụ cùng ô tô sẽ từ từ hạ xuống.

Trong suốt quá trình vận hành thiết bị nâng hạ xe ô tô, khóa an toàn vẫn luôn hoạt động để đảm bảo an toàn cho xe.

Trên thị trường cầu nâng 2 trụ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, vận liệu làm ra, trọng tải, xuất xứ…Thiết bị nâng hạ xe ô tô sửa chữa 2 trụ thường gồm có 2 loại cầu nâng 2 trụ giằng trên và cầu nâng 2 trụ giằng dưới với giá thành khác nhau.

Xem thêm về máy đọc lỗi xe máy thịnh hành nhất hiện nay tại đây
Cập nhật cấu tạo và nguyên lý làm việc của cầu nâng ô tô 2 trụ Cau-nang-2-tru-giang-duoi-aplboda-1


Lưu ý khi sử dụng cầu nâng 2 trụ


Không nên nâng quá tải trọng quy định của cầu nâng ô tô 2 trụ; điều đó sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của xe, làm hỏng thiết bị nâng hạ xe ô tô.

Tuyệt đối không tiến hành nâng cầu nâng 2 trụ khi có người đang ngồi bên trong xe.

Kiểm tra, bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ thường xuyên; nếu phát hiện có sự cố từ các chi tiết thì tuyệt đối không được nâng xe mà cần tiến hành sửa chữa kịp thời; tránh làm ảnh hưởng đến công việc.

Thay dầu cho cầu nâng ô tô 4 tấn thường xuyên, sử dụng loại dầu phù hợp, đảm bảo dầu chất lượng.

Người dùng điều khiển, đưa tay nâng trở về vị trí ban đầu sau khi hạ xe xuống, sau đó đưa xe ra ngoài.

Kết thúc quá trình sử dụng thiết bị nâng hạ xe ô tô.

Cập nhật cấu tạo và nguyên lý làm việc của cầu nâng ô tô 2 trụ Cau-nang-2-tru-giang-tren-4-tan_1

16.09.22 13:44#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!