Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Omega đúng chuẩn

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #9809

Đăng Khoa
Đăng Khoa
Thành viên chính thức
Máy nén khí Omega là thiết bị quen thuộc trong đời sống con người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị máy khí nén g7 sao cho an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từ “a-z” cách sử dụng thiết bị nén khí chuẩn nhất, cùng theo dõi nhé!

Khi sử dụng máy nén khí Omega, cần phải lưu ý những điều sau đây: 

Tuân thủ đúng quy định của nhà sản xuất máy nén khí Omega trước khi sử dụng


Khi sử dụng các thiết bị máy khí nén g7 Omega, bạn phải tuân thủ đúng theo những quy định mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Việc này đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh. Vì máy nén khí Omega là thiết bị tương đối phức tạp, sử dụng sai cách sẽ mang đến sự nguy hiểm khôn lường.

Ngoài ra, trước khi đưa thiết bị này vào sử dung. Bạn phải có sự am hiểu nhất định và kĩ năng cần thiết để sử dụng nó để kịp thời ứng phó những sự cố bất ngờ nếu nó xảy ra.
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Omega đúng chuẩn 6-2
Máy nén khí OMEGA 2 Cấp Nén 10HP – 300L – 15Bar

Máy nén khí 3hp có cấu tạo đơn giản, rất dễ vận hành. Bạn chỉ cần cấp đủ năng lượng điện đúng với công suất máy để hoạt động. Sau khi sử dụng ngắt điện, khóa cẩn thận các van an toàn. Trong quá trình làm việc tuân thủ những quy định đặt ra. Sau thời gian sử dụng quá lâu bạn nên cho máy nghỉ ngơi, để có thể tiếp tục hoạt động tốt nhất. Ngoài ra Omega còn có dòng máy nén khí 2 cấp nén cũng dễ sử dụng không kém. Thích hợp nhất cho các tiệm sửa xe chuyên nghiệp có quy mô lớn

>> So sánh máy xịt rửa xe mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ
>> Cân nhắc lý do khi mua máy tháo vỏ xe tải


Kiểm tra dầu của máy nén khí Omega trước khi hoạt động


Đối với máy nén khí Omega trước khi đưa vào sử dụng thì người dùng cần phải kiểm tra lượng dầu bôi trơn trong đầu nén có đủ cho quá trình vận hành không. Thông thường các máy khí nén g7 thường có thước thăm dầu (mắt dầu) và vạch để xác định mức dầu đủ cho mỗi lần thay dầu. Lượng dầu bôi trơn phải nằm trong khoảng cách giữa 2 vạch đỏ của mắt dầu hoặc nằm trong vạch tròn trong của mắt dầu. 
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Omega đúng chuẩn 11
Thông số kỹ thuật của máy

Lưu ý bạn cần phải thay dầu định kì trong vòng 2 tháng 1 lần hoặc 300h máy làm việc và khi thay dầu thì bạn phải hút hết dầu cũ ra rồi mới cho dầu mới vào. Đặc biệt là máy nén khí 3hp máy nén khí 2 cấp Omega cần phải cẩn thận trong quá trình thay dầu. Khi sử dụng và bảo dưỡng hợp lý, máy nén khí của bạn sẽ cho công suất làm việc vô cùng hiệu quả. Giúp bạn tối đa trong việc của mình

>> Phân biệt máy xịt rửa xe gia đình và máy rửa xe cao áp
>> Mẹo hay khi lựa chọn cầu nâng ô tô 2 trụ


Kiểm tra nguồn điện của máy nén khí Omega

Máy nén khí Omega có dây điện có tiết diện vừa đủ đảm bảo cho việc tải dòng của động cơ mà không có sự hao tổn điện áp quá lớn (Tiết diện 01 mm2 dây đồng tải được 5A).
Đối với mạng điện 3 pha dùng aptomat thì đầu tiên phải ngắt aptomat sau đó dùng dây điện phù hợp với công suất máy nén khí đấu 3 pha nóng vào 3 đầu ra khởi động của máy khí nén g7. 

Sau khi đã đấu nối nguồn điện xong thì bạn thử mở aptomat kiểm tra xem động cơ của máy nén khí đã quay đúng chiều được quy định hay chưa nhằm đảm bảo luôn có khí mát được thổi trực tiếp vào đầu nén để làm mát đầu nén khí hoạt động. 

Nếu như bạn kiểm tra mà thấy động cơ quay ngược với quy định (Thường có chiều mũi tên dán trên lồng sắt bảo vệ hoặc trên motor) thì bạn chỉ cần đảo 2 pha nóng bất kì cho nhau là được máy nén khí sẽ hoạt động đúng chiều sẽ đảm bảo máy hoạt động tốt. Nếu như bạn đang sử dụng máy nén khí 3hp Omega hoặc máy nén khí 2 cấp Omega thì việc kết kiểm tra nguồn điện cũng hơi phức tạp.

Vì thế việc đầu dây điện chúng tôi khuyến nghị nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên của hãng hoặc người có chuyên môn để đảm bảo an toàn và phù hợp với thiết bị sử dụng.

>> Bao lâu nên thay dầu cho máy xịt rửa xe?
>> Review về những điểm mạnh của tủ đồ nghề 6 ngăn
Hướng dẫn sử dụng máy nén khí Omega đúng chuẩn 7-1
Bài viết trên đã hướng dẫn sử dụng máy nén khí để đảo bảo an toàn và sử dụng máy sao cho tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc có như cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ:
Tham khảo website: https://thietbichamsocxe.vn/
HOTLINE: 0911.792.424

22.09.22 10:57#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!