8 Bước triển khai hệ thống ERP thành công cho doanh nghiệp

Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Toàn Quốc

Mã tin #9989

cloudifyvietnam
cloudifyvietnam
Thành viên quen thuộc
1900866695
https://cloudify.vn/
8 Bước triển khai hệ thống ERP thành công cho doanh nghiệp

Câu chuyện ERP từ lâu đã không chỉ dành cho những doanh nghiệp quy mô vài nghìn tỷ hay ERP chỉ phù hợp cho những doanh nghiệp đa quốc gia, với hàng ngàn nhân sự, doanh thu trăm tỷ đến chục nghìn tỷ, điều này thuộc vào dĩ vãng ở những năm 1990.

Trong một môi trường đầy biến động như hiện nay, các công ty phải tạo được lợi thế cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe hơn từ khách hàng và thị trường. Với những khó khăn trong kinh doanh, câu hỏi đặt ra cho doanh nghiệp là: ”Liệu công ty có đủ khả năng hoạt động & triển khai mà không có ERP?

Vào năm 2013, Mint Jutras, một công ty cố vấn chuyên phân tích tác động kinh doanh của các ứng dụng công nghệ đã tiến hành khảo sát 475 công ty có 100 nhân viên trở xuống. Nghiên cứu iải pháp ERP của ông có tên ERP đẳng cấp thế giới cho doanh nghiệp nhỏ? Bạn không thể không có!”

Cuộc khảo sát này chỉ rằng, ngoài khả năng tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết mức tăng lợi nhuận trung bình (YOY) là 12,8% và mức tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng là 15,6% kể từ khi triển khai ERP. Thế nhưng, vẫn còn nhiều doanh nghiệp nhỏ nghĩ rằng ERP chỉ dành cho những ông lớn và tiếp tục sử dụng kết hợp các bảng tính truyền thống hoặc các hệ thống lỗi thời.


8 Bước triển khai hệ thống ERP thành công cho doanh nghiệp Trien-khai-phan-mem-erp-2-1536x1152
Với lợi ích và mức ảnh hưởng mạnh mẽ của nó đến doanh nghiệp, nhà quản lý nên suy nghĩ kỹ về việc triển khai hệ thống này. Nhà quản trị nên tập trung vào những câu hỏi trước sau khi triển khai hệ thống ERP như: Doanh nghiệp có thể đạt được những cải tiến mới nào với ERP?

Điều gì xảy ra nếu không có giải pháp ERP? Nếu không có ERP công ty có thể cạnh tranh với các đối thủ đã sử dụng ERP không? Nếu phần mềm hiện tại không cho phép doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể về tình hình kinh doanh hoặc cải thiện thời gian của người vận hành ở mức tối thiểu thì đã đến lúc nên chuyển sang hệ thống ERP mới.

Tuy nhiên, ứng dụng ERP không phải dễ, cần hội tụ nhiều điều kiện để có thể ứng dụng thành công như: nhận thức và quyết tâm cao của ban lãnh đạo DN; cần xác định đúng đắn mục tiêu, phạm vi và các bước triển khai; lựa chọn giải pháp phù hợp; lựa chọn đối tác triển khai đúng; phối hợp tốt với đối tác triển khai trong quá trình thực hiện dự án; sẵn sàng thay đổi các quy trình bất hợp lý hiện hữu trong DN (đây là việc thường xuyên gặp nhiều sự chống đối nhất); chú trọng công tác đào tạo cán bộ theo các quy trình mới; chú trọng đào tạo khai thác hệ thống cho cán bộ mọi cấp; có cán bộ chuyên trách tiếp thu quản trị hệ thống…

Và để tìm hiểu các bước để triển khai ERP thành công, bạn có tìm hiểu: 8 bước triển khai ERP hiệu quả và tránh rủi ro cho doanh nghiệp - Cloudify

06.12.22 17:01#1
Quyền hạn của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Banner 600x300
Đăng nhập

Chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!